Bí quyết thành công nghề môi giới BĐS: Bạn đã thuộc?

Bí quyết thành công nghề môi giới BĐS: Bạn đã thuộc?
Kinh doanh, môi giới bất động sản luôn được đánh giá là nghề “hot”, có thu nhập cao, thu hút lượng lớn nhân sự tham gia, nhất là khi thời điểm thị trường đang phát triển cực kì sôi động như hiện nay. Tuy nhiên, “Làm sao để có thể thành công trong nghề này?” luôn là câu hỏi thường trực đối với mỗi người làm nghề.

Về con người

Khởi nguyên của mọi thành công hay thất bại của cá nhân đều xuất phát từ các tố chất của con người đó. Mỗi lĩnh vực, nghành nghề cần một tố chất khác nhau để phù hợp với yêu cầu công việc. Nghĩ đến tố chất mọi người thường nghĩ đến sự thông minh nhưng để phát triển ở một đỉnh cao thì thông minh chỉ là một lợi thế có sẵn.

Đối với các giao dịch Bất động sản khoảng thời gian từ lúc bắt đầu giao dịch đến khi kết thúc thường dài hơn so với các giao dịch mua bán hàng hóa thông thường khác như mua thực phẩm, đồ dùng, quần áo… nên trong quá trình đó luôn tiềm ẩn các thất bại không lường. Điều đó đòi hỏi nhà môi giới cần phải hết sức kiên trì và tận tâm trong công việc cho đến khi giao dịch kết thúc và đi đến thành công.

Kiên trì và tận tâm trong công việc không chỉ trong một thương vụ mà đức tính này cần phải rèn luyện và phát triển trong suốt sự nghiệp của nhà môi giới và điều đầu tiên để bạn trở thành nhà môi giới thành công thì yếu tố đầu tiên không gì khác chính là niềm đam mê của bạn, lòng kiên trì và sự tận tâm của bạn trong công việc.

Am hiểu thị trường bất động sản

Niềm đam mê trong công việc, đức tính kiên trì và sự tận tâm trong công việc sẽ là ngọn đuốc dẫn dắt bạn phải làm gì để thành công trong công việc. Bất kể nghành kinh doanh đó là gì thì sự am hiểu về thị trường bạn đang tham gia là yếu tố không thể thiếu. Về cơ bản để có được sự thấu hiểu sâu sắc về thị trường bạn phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến nguồn cung Bất động sản, sản phẩm của các công ty tham gia đầu tư, phân khúc sản phẩm đó ứng với mỗi loại khách hàng.

Bằng quan sát và tìm hiểu thông tin thực tế bạn cũng phải biết nhu cầu thực của người mua tại thời điểm hiện tại và tương lai như thế nào mặc dù để dự đoán được điều này là rất khó.

Tổng hợp các kiến thức về thị trường Bất động sản về xu thế mua bán, đầu tư, thông tin tài chính, thông tin các dự án Bất động sản sẽ hình thành và phát triển trong tương lai là kiến thức vô cùng quí báu giúp bạn tư vấn cho khách hàng mua và bán hiệu quả trong từng thời điểm và giai đoạn khác nhau của thị trường.

Kiến thức sâu sắc về thị trường trong phân khúc bạn tham gia hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tư vấn cho khách hàng và cũng chính là một ưu thế để bạn đi gần hơn trên con đường đi tới thành công về nghề nghiệp. Kiến thức này bạn cũng có thể tự bổ trợ thêm bằng các kiến thức kinh tế học và marketing.

Phát triển đối tác và khách hàng

Hai yếu tố trên phần nào giúp bạn tự tin trong công việc và trang bị cho mình kỹ năng cơ bản để xử lý các vấn đề trong quá trình môi giới và kỹ năng xử lý cơ hội. Khách hàng và cơ hội sẽ không tự tìm đến chúng ta mà công việc của chúng ta là đi tìm khách hàng và đi tìm cơ hội cho chính bản thân mình. Quá trình làm việc trực tiếp với khách hàng sẽ giúp bạn kiểm chứng những kỹ năng và sự hiểu biết của mình.

Để có nhiều cơ hội bạn hãy thường xuyên mở rộng và phát triển các mối quan hệ mới và phát triển mở rộng đối tác cũng như khách hàng từ các mối quan hệ sẵn có. Cơ hội sẽ không đến ngay với bạn mà nó đến rất bất ngờ và đôi khi là sự tình cờ và bạn cũng phải tự tin và chắc chắn rằng bản thân mình đủ kiến thức và kỹ năng xử lý tốt các cơ hội đó để biến nó thành thành quả trong công việc.

Sự kiên trì và tận tâm trong việc phát triển đối tác cũng như khách hàng sẽ giúp bạn trưởng thành nhiều trong công việc. Bạn sẽ có nhiều khách hàng và có nhiều nguồn thông tin tốt đến từ sự kiên trì này.

Trung thực

Nhà môi giới là cầu nối giúp người mua và người bán gặp nhau và là người rất quan trọng tư vấn giúp người mua đưa ra quyết định trong việc mua bán. Để thành công trong sự nghiệp nhà môi giới không chỉ giỏi về chuyên môn và kỹ năng mà uy tín cũng chính là yếu tố rất quan trọng. Người mua thường đưa ra quyết định không chỉ đơn thuần vì nghĩ bạn giỏi mà sự úy tín của bạn trong quá trình làm việc và chiều sâu trong tư vấn giúp họ đưa ra quyết định mua bán.

Để xây dựng uy tín với khách hàng trong quá trình tư vấn bạn phải trung thực đưa ra các thông tin có tính chất quyết định trong việc mua bán, không che dấu các thông tin bất lợi với mục đích cuối cùng là tạo ra lợi ích, giá trị trong các quyết định mua bán. Không vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng và đối tác bạn đang có cũng như làm phương hại đến chính sự nghiệp đang trong quá trình phát triển của bạn.

Trung thực trong công việc với đối tác và với khách hàng trong công việc giúp bạn nâng cao uy tín và xây dựng một mạng lưới đối tác và khách hàng trung thành điều đó chắc chắn cũng không thể thiếu trên con đường đi đến thành công của bạn.

Kỹ năng đàm phán

Bản chất thực trong công việc cuối cùng của nhà môi giới là đàm phán, bạn sẽ là người trung gian đứng ra tư vấn cho hai bên mua và bán xoay quanh các vấn đề cơ bản nhưng chưa tạo được ra sự hài lòng giữa hai bên mua và bán. Vấn đề về giá cả, phương thức thanh toán, sự phù hợp của Bất động sản đang giao dịch đối với người mua và mức giá phù hợp để có thể giao dịch đối với cả hai bên mua và bán.

Chúng ta phải giúp bên mua và bên bán tìm ra điểm đồng thuận chung trong giao dịch… để nói hết về kỹ năng này trong bài viết là điều không thể, bằng sự trải nghiệm trong quá trình làm việc cá nhân tác giả muốn liệt kê một số đức tính cũng như kỹ năng cần phải có đối với nhưng ai đang tham gia và mong muốn tham gia vào lĩnh vực này. Và đó chính là kỹ năng chung ta phải thường xuyên rèn luyện và phát triển nếu như muốn đi đến thành công.

Theo Sưu tầm

Số lượt đọc: 3601 Đánh giá: Đánh dấu tin này: In tin này:

Hotline 24/24:

Hỗ trợ dịch vụ, hợp tác: 

0979 878 008 - 0942.88.70.66

Tư vấn nhà đất Vinh:

Thông tin nhà đất Vinh 24h

Tìm thấy 60/43712
BÁN ĐẤT 2 MẶT ĐƯỜNG CẠNH KHU ĐẤU GIÁ ĐỨC VINH-XÃ HƯNG LỘCHôm nay, lúc 20:52BÁN ĐẤT BIỆT THỰ BÌA CÁ NHÂN DỰ ÁN XUÂN AN GREEN PARK HÀ TĨNHHôm nay, lúc 20:52BÁN ĐẤT BIỆT THỰ BÌA CÁ NHÂN DỰ ÁN XUÂN AN GREEN PARK HÀ TĨNH GIÁ RẺHôm nay, lúc 20:52BÁN LÔ ĐẤT ĐẸP XÓM XUÂN TÍN PHƯỜNG NGHI ĐỨC-TPVINH GIÁ ĐẦU TƯHôm nay, lúc 20:52BÁN ĐẤT ĐẸP MẶT ĐƯỜNG LÊ NGỌC HÂN XÃ HƯNG LỘCHôm nay, lúc 20:52BÁN LÔ ĐẤT ĐẸP GẦN HỒ GOONG-PTRƯỜNG THIHôm nay, lúc 20:52BÁN ĐẤT MẶT ĐƯỜNG KINH DOANH PHAN ĐĂNG LƯU GẦN QUẢNG TRƯỜNGHôm nay, lúc 20:52BÁN LÔ ĐẤT ĐẸP ĐỐI DIỆN CÔNG VIÊN DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ PHÚ THỌHôm nay, lúc 20:52BÁN LÔ ĐẤT ĐẸP DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ NAM LÊ LỢIHôm nay, lúc 20:52BÁN NHÀ 2 TẦNG MẶT ĐƯỜNG KINH DOANH PHẠM NGŨ LÃOHôm nay, lúc 20:51
BÁN NHÀ CẤP 4 MỚI 2 MẶT ĐƯỜNG XÃ NGHI XUÂN GẦN ĐẠI LỘ 72MHôm nay, lúc 20:51BÁN ĐẤT 2 MẶT ĐƯỜNG BÙI THẾ ĐẠT XÃ NGHI ÂN GIÁ ĐẦU TƯHôm nay, lúc 20:51BÁN LÔ ĐẤT ĐẸP 3 MẶT ĐƯỜNG BÌNH MINH TXCỬA LÒHôm nay, lúc 20:51BÁN 800m2 ĐẤT ĐẸP 2 MẶT ĐƯỜNG BÌNH MINH TXCỬA LÒHôm nay, lúc 20:51BÁN NHÀ 4 TẦNG MẶT ĐƯỜNG KINH DOANH TRẦN PHÚHôm nay, lúc 20:51BÁN NHÀ 3 TẦNG MẶT ĐƯỜNG KINH DOANH LÊ HUÂN CHỢ VINHHôm nay, lúc 20:51BÁN ĐẤT ĐẸP MẶT ĐƯỜNG NGUYỄN VĂN TỐ XÃ NGHI PHÚHôm nay, lúc 20:51BÁN NHÀ 3 TẦNG 2 MẶT ĐƯỜNG LỤC NIÊN TẶNG KÈM 2 LÔ ĐẤT ĐẸPHôm nay, lúc 20:51BÁN ĐẤT ĐẸP 2 MẶT ĐƯỜNG ĐỐI DIỆN KHU ĐẤU GIÁ XÃ NGHI KIMHôm nay, lúc 20:51BÁN LÔ ĐẤT ĐẸP ĐỐI DIỆN KHU ĐẤU GIÁ MỚI XÃ NGHI KIM GIÁ ĐẦU TƯHôm nay, lúc 20:51
BÁN NHÀ 3 TẦNG 2 MẶT ĐƯỜNG GẦN HỒ GOONG PHƯỜNG TRƯỜNG THIHôm nay, lúc 20:51BÁN 737M2 ĐẤT NGHI ÂN GIÁ RẺ HƠN THỊ TRƯỜNGHôm nay, lúc 20:51BÁN LÔ ĐẤT ĐẸP 2 MẶT ĐƯỜNG QUỐC LỘ 48 HUYỆN NGHĨA ĐÀNHôm nay, lúc 20:51BÁN NHANH 1595M2 ĐẤT HUYỆN NGHI LỘC GẦN ĐƯỜNG TRÁNH VINH GIÁ RẺHôm nay, lúc 20:51BÁN ĐẤT ĐẸP MẶT ĐƯỜNG NGUYỄN CHÍ THANH XÃ HƯNG ĐÔNG TP VINHHôm nay, lúc 20:51BÁN ĐẤT ĐẸP VUÔNG VẮN XUÂN ĐỒNG NGHI ĐỨC GIÁ RẺHôm nay, lúc 20:51BÁN ĐẤT ĐẸP MẶT ĐƯỜNG KINH DOANH 35M NGHI ĐỨCHôm nay, lúc 20:51BÁN ĐẤT KINH DOANH MẶT ĐƯỜNG HUỲNH THÚC KHÁNGHôm nay, lúc 20:50BÁN ĐẤT THỔ CƯ XÂY TỰ DO CẠNH DỰ ÁN KĐT NAM LÊ LỢIHôm nay, lúc 20:50BÁN ĐẤT MẶT ĐƯỜNG QUYẾT TIẾN XÃ NGHI KIM TP VINH GIÁ ĐẦU TƯHôm nay, lúc 20:50BÁN ĐẤT KINH DOANH SẦM UẤT NGAY KHU VISIP NGHỆ ANHôm nay, lúc 20:50BÁN ĐẤT 2 MẶT ĐƯỜNG NGAY TRUNG TÂM XÃ NGHI PHONG GIÁ RẺHôm nay, lúc 20:50BÁN 2 LÔ ĐẤT ĐẸP LIỀN KỀ NHAU KHU ĐẤU GIÁ ĐƯỜNG 24M XÃ HƯNG LỘC XÂY TỰHôm nay, lúc 20:50BÁN ĐẤT ĐẤU GIÁ MẶT ĐƯỜNG 36M XÃ NGHI KIM TP VINHHôm nay, lúc 20:50BÁN ĐẤT 2 MẶT ĐƯỜNG KHU TÁI ĐỊNH CƯ MAI LỘC -PHƯỜNGHƯNG ĐÔNGHôm nay, lúc 20:50BÁN LÔ ĐẤT ĐẸP VUÔNG VẮN GẦN CHỢ CỌI PHƯỜNG HƯNG LỘCHôm nay, lúc 20:50BÁN ĐẤT THỔ CƯ GẦN SIÊU THỊ LOTTE MART 1 TỶ 850 TRIỆUHôm nay, lúc 20:50BÁN ĐẤT ĐẤU GIÁ 2 MẶT ĐƯỜNG LONG HOÀ PHƯỜNG HƯNG ĐÔNGHôm nay, lúc 20:50BÁN ĐẤT TÁI ĐỊNH CƯ 2 MẶT ĐƯỜNG KHỐI YÊN GIANG PHƯỜNG ĐÔNG VĨNHHôm nay, lúc 20:50Cần bán gấp đất đối diện KCN Vsip Nghệ AnHôm nay, lúc 16:27Cần bán đất mặt đường Phan Văn Chí - Hưng LộcHôm nay, lúc 15:28Cần bán đất xóm 12 Nghi Phú Đường quy hoạch 35MHôm nay, lúc 15:28Cần bán đất khối 6 phường Quán Bàu mặt đường Hàn QuốcHôm nay, lúc 15:28Cần bán đất Trang trại tại xã Trung Phúc Cường - Nam ĐànHôm nay, lúc 15:28Cần bán 2 lô đất tại xóm Hồng Liên - Nghi LiênHôm nay, lúc 15:28Cần bán lô đất đẹp tại Xóm 11- Nghi KimHôm nay, lúc 15:28Cần bán gấp mặt đường Trần Phú nhà 4 tầng phường Hồng sơnHôm nay, lúc 15:23Cần bán đất mặt đường Đốc Thiết Tp VinhHôm nay, lúc 15:23Cần bán đất khu vip trại chóHưng LộcTp vinhHôm nay, lúc 15:23Cần bán đất khối Tân Hòa Phường Hà Huy TậpTp VinhHôm nay, lúc 15:23Cần bán đất Thương Mại dịch vụphường VInh TânTp VinhHôm nay, lúc 15:23Cần bán gấp nhà 3 tầng phường Lê Mao trung tâm thành phố VinhHôm nay, lúc 15:23Bán nhà 2 tầng gần bệnh viện Nhi phường Hưng Dũng Tp VinhHôm nay, lúc 15:23Cần bán gấp đât khu Cánh Đồng Phượng xóm 9 Nghi Phú tP VinhHôm nay, lúc 15:23Chính chủ gửi bán đất tái định cư xóm 5 Nghi Phútp VinhHôm nay, lúc 15:23Cần bán gấp đất mặt đường 24m Hưng Lộctp VInhHôm nay, lúc 15:23Cần bán gấp đất mặt đường Võ Thị Sáuphường Trường ThiHôm nay, lúc 15:13Bán gấp đất mặt đường kinh doanh Nguyễn Trãi Tp VinhHôm nay, lúc 15:13Bán đất tặng nhà mặt đường Trà Lân Phường Trường ThiHôm nay, lúc 15:12cần bán gấp nhà 3 tầng đẹp phường Hà Huy Tậptp VinhHôm nay, lúc 15:12
Bản đồ quy hoạch thành phố Vinh đến năm 2030 tầm nhìn 2050
Tra cứu thông tin thửa đất
Nhập để tra cứu thông tin thửa đất:
BĐS công nghiệp Nghệ An Khu công nghiệp Nghệ An Dự án đầu tư Nghệ An Chính sách thu hút đầu tư, bảng giá đất công nghiệp tỉnh Nghệ An