Bí quyết thành công nghề môi giới BĐS: Bạn đã thuộc?

Bí quyết thành công nghề môi giới BĐS: Bạn đã thuộc?
Kinh doanh, môi giới bất động sản luôn được đánh giá là nghề “hot”, có thu nhập cao, thu hút lượng lớn nhân sự tham gia, nhất là khi thời điểm thị trường đang phát triển cực kì sôi động như hiện nay. Tuy nhiên, “Làm sao để có thể thành công trong nghề này?” luôn là câu hỏi thường trực đối với mỗi người làm nghề.

Về con người

Khởi nguyên của mọi thành công hay thất bại của cá nhân đều xuất phát từ các tố chất của con người đó. Mỗi lĩnh vực, nghành nghề cần một tố chất khác nhau để phù hợp với yêu cầu công việc. Nghĩ đến tố chất mọi người thường nghĩ đến sự thông minh nhưng để phát triển ở một đỉnh cao thì thông minh chỉ là một lợi thế có sẵn.

Đối với các giao dịch Bất động sản khoảng thời gian từ lúc bắt đầu giao dịch đến khi kết thúc thường dài hơn so với các giao dịch mua bán hàng hóa thông thường khác như mua thực phẩm, đồ dùng, quần áo… nên trong quá trình đó luôn tiềm ẩn các thất bại không lường. Điều đó đòi hỏi nhà môi giới cần phải hết sức kiên trì và tận tâm trong công việc cho đến khi giao dịch kết thúc và đi đến thành công.

Kiên trì và tận tâm trong công việc không chỉ trong một thương vụ mà đức tính này cần phải rèn luyện và phát triển trong suốt sự nghiệp của nhà môi giới và điều đầu tiên để bạn trở thành nhà môi giới thành công thì yếu tố đầu tiên không gì khác chính là niềm đam mê của bạn, lòng kiên trì và sự tận tâm của bạn trong công việc.

Am hiểu thị trường bất động sản

Niềm đam mê trong công việc, đức tính kiên trì và sự tận tâm trong công việc sẽ là ngọn đuốc dẫn dắt bạn phải làm gì để thành công trong công việc. Bất kể nghành kinh doanh đó là gì thì sự am hiểu về thị trường bạn đang tham gia là yếu tố không thể thiếu. Về cơ bản để có được sự thấu hiểu sâu sắc về thị trường bạn phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến nguồn cung Bất động sản, sản phẩm của các công ty tham gia đầu tư, phân khúc sản phẩm đó ứng với mỗi loại khách hàng.

Bằng quan sát và tìm hiểu thông tin thực tế bạn cũng phải biết nhu cầu thực của người mua tại thời điểm hiện tại và tương lai như thế nào mặc dù để dự đoán được điều này là rất khó.

Tổng hợp các kiến thức về thị trường Bất động sản về xu thế mua bán, đầu tư, thông tin tài chính, thông tin các dự án Bất động sản sẽ hình thành và phát triển trong tương lai là kiến thức vô cùng quí báu giúp bạn tư vấn cho khách hàng mua và bán hiệu quả trong từng thời điểm và giai đoạn khác nhau của thị trường.

Kiến thức sâu sắc về thị trường trong phân khúc bạn tham gia hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tư vấn cho khách hàng và cũng chính là một ưu thế để bạn đi gần hơn trên con đường đi tới thành công về nghề nghiệp. Kiến thức này bạn cũng có thể tự bổ trợ thêm bằng các kiến thức kinh tế học và marketing.

Phát triển đối tác và khách hàng

Hai yếu tố trên phần nào giúp bạn tự tin trong công việc và trang bị cho mình kỹ năng cơ bản để xử lý các vấn đề trong quá trình môi giới và kỹ năng xử lý cơ hội. Khách hàng và cơ hội sẽ không tự tìm đến chúng ta mà công việc của chúng ta là đi tìm khách hàng và đi tìm cơ hội cho chính bản thân mình. Quá trình làm việc trực tiếp với khách hàng sẽ giúp bạn kiểm chứng những kỹ năng và sự hiểu biết của mình.

Để có nhiều cơ hội bạn hãy thường xuyên mở rộng và phát triển các mối quan hệ mới và phát triển mở rộng đối tác cũng như khách hàng từ các mối quan hệ sẵn có. Cơ hội sẽ không đến ngay với bạn mà nó đến rất bất ngờ và đôi khi là sự tình cờ và bạn cũng phải tự tin và chắc chắn rằng bản thân mình đủ kiến thức và kỹ năng xử lý tốt các cơ hội đó để biến nó thành thành quả trong công việc.

Sự kiên trì và tận tâm trong việc phát triển đối tác cũng như khách hàng sẽ giúp bạn trưởng thành nhiều trong công việc. Bạn sẽ có nhiều khách hàng và có nhiều nguồn thông tin tốt đến từ sự kiên trì này.

Trung thực

Nhà môi giới là cầu nối giúp người mua và người bán gặp nhau và là người rất quan trọng tư vấn giúp người mua đưa ra quyết định trong việc mua bán. Để thành công trong sự nghiệp nhà môi giới không chỉ giỏi về chuyên môn và kỹ năng mà uy tín cũng chính là yếu tố rất quan trọng. Người mua thường đưa ra quyết định không chỉ đơn thuần vì nghĩ bạn giỏi mà sự úy tín của bạn trong quá trình làm việc và chiều sâu trong tư vấn giúp họ đưa ra quyết định mua bán.

Để xây dựng uy tín với khách hàng trong quá trình tư vấn bạn phải trung thực đưa ra các thông tin có tính chất quyết định trong việc mua bán, không che dấu các thông tin bất lợi với mục đích cuối cùng là tạo ra lợi ích, giá trị trong các quyết định mua bán. Không vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng và đối tác bạn đang có cũng như làm phương hại đến chính sự nghiệp đang trong quá trình phát triển của bạn.

Trung thực trong công việc với đối tác và với khách hàng trong công việc giúp bạn nâng cao uy tín và xây dựng một mạng lưới đối tác và khách hàng trung thành điều đó chắc chắn cũng không thể thiếu trên con đường đi đến thành công của bạn.

Kỹ năng đàm phán

Bản chất thực trong công việc cuối cùng của nhà môi giới là đàm phán, bạn sẽ là người trung gian đứng ra tư vấn cho hai bên mua và bán xoay quanh các vấn đề cơ bản nhưng chưa tạo được ra sự hài lòng giữa hai bên mua và bán. Vấn đề về giá cả, phương thức thanh toán, sự phù hợp của Bất động sản đang giao dịch đối với người mua và mức giá phù hợp để có thể giao dịch đối với cả hai bên mua và bán.

Chúng ta phải giúp bên mua và bên bán tìm ra điểm đồng thuận chung trong giao dịch… để nói hết về kỹ năng này trong bài viết là điều không thể, bằng sự trải nghiệm trong quá trình làm việc cá nhân tác giả muốn liệt kê một số đức tính cũng như kỹ năng cần phải có đối với nhưng ai đang tham gia và mong muốn tham gia vào lĩnh vực này. Và đó chính là kỹ năng chung ta phải thường xuyên rèn luyện và phát triển nếu như muốn đi đến thành công.

Theo Sưu tầm

Số lượt đọc: 2273 Đánh giá: Đánh dấu tin này: In tin này:

Hotline 24/24:

Hỗ trợ dịch vụ, hợp tác: 

0979 878 008 - 0942.88.70.66

Tư vấn nhà đất Vinh:

Thông tin nhà đất Vinh 24h

Tìm thấy 60/33049
Bán nhà bám mặt đường phường Cửa NamHôm nay, lúc 09:25Bán nhà 2 tầng mặt đường Nguyễn Sinh Sắccửa NamHôm nay, lúc 09:24Bán lô đất gần đường 72m xã Hưng ĐôngTpVinhHôm nay, lúc 09:24Bán nhanh lô đất ngõ đường Nguyễn TiềmĐông VĩnhHôm nay, lúc 09:24Bán lô đất phường Đông VĩnhTpVinhHôm nay, lúc 09:24Bán nhanh lô đất xóm Kim PhúcNghi ÂnTpVinhHôm nay, lúc 09:24Bán nhà ngõ Phường Hưng PhúcTpVinhHôm nay, lúc 09:24Bán nhanh lô đất phường Đông VĩnhTpVinhHôm nay, lúc 09:24Bán lô đất Gần Đại Học Y Khoa VinhHưng LộcHôm nay, lúc 09:24Bán nhà tầng trung tâm phường Trường ThiHôm nay, lúc 09:23
Bán nhà tầng khối 7 Quán Bàulối 2 đường Hàn QuốcHôm nay, lúc 09:23Đất trống ngõ đường Lê Hồng PhongHưng BìnhTpVinhHôm nay, lúc 09:23Bán nhà tầng lối 2 đường Lê Hồng PhongHưng BìnhHôm nay, lúc 09:23Bán đất xóm 3 Hưng Chínhsau Chợ ĐƯỚCHôm nay, lúc 09:23Bán lô đất gần trường Dân Tộc Nội Trú cơ sở 2 nghi ânHôm nay, lúc 09:23Bán lô đất ngõ đường Phan Tất ThôngHà Huy TậpHôm nay, lúc 09:23Bán nhà 2 tầng mới Khối 7 Quán BàuHôm nay, lúc 09:23Cần bán lô đất lối 2 Đường Kim ĐồngHưng BìnhHôm nay, lúc 09:23Đất lối 2 đường Bùi Dương LịchHưng ĐôngHôm nay, lúc 09:23Bán 2 lô đất khối 6 Quán BàuTpVinhHôm nay, lúc 09:23
Bán dãy trọ ngõ đường Hoàng Thị LoanBến ThủyHôm nay, lúc 09:23Bán nhà tầng mặt đường Kinh Doanh Phong Đình CảngBến ThủyHôm nay, lúc 09:23Bán lô đất ngõ đường Trần TấnHưng LộcHôm nay, lúc 09:23Bán đất xóm Kim ChiNghi ÂnTpVinhHôm nay, lúc 09:22Đất lối 2 đường Bùi Dương LịchHưng ĐôngHôm nay, lúc 09:22Cần bán gấp lô đất Xã Hưng Hoàgần hồ điều hoàHôm nay, lúc 09:22Cần bán gấp nhà mặt đường kinh doanh Phong Đình CảngBến ThủyHôm nay, lúc 09:22Cần bán gấp đất mặt đường 35m Nghi ÂnTpVinhHôm nay, lúc 09:22Cần bán nhanh lô đât mặt đường Xuân TháiKhối 6 Quán BàuHôm nay, lúc 09:22Cần bán nhanh lô đât xóm 9 Nghi PhúHôm nay, lúc 09:22Bán nhà lối 2 đường Chu Văn AnLê LợiHôm nay, lúc 09:22Cần bán gấp lô đất Xã Hưng Hoàgần hồ điều hoàHôm nay, lúc 09:22Cần bán nhanh nhà c4ngõ Hồ Tông ThốcHà Huy TậpTpVinhHôm nay, lúc 09:22Bán nhà 2 tầng mặt đường Xóm 21 Nghi PhúTpVinhHôm nay, lúc 09:22Cần bán gấp lô đất mặt đường 35m Nghi ÂnTpVinhHôm nay, lúc 09:22Đất trống khối 7 Quán BàuTpVinhHôm nay, lúc 09:21Bán đât xóm Đức ThọHưng LộcTpVinhHôm nay, lúc 09:21Bán đât Kinh Doanh phường Vinh Tân gần nhà hàng Gà Thanh Chương 2Hôm nay, lúc 09:21ĐẤT ĐẸP KHU ĐẤU GIÁ ĐỨC VINH-XÃ HƯNG LỘC-TPVINHHôm nay, lúc 09:21Bán nhà 3 tầng mặt đường Kinh Doanh Trường ChinhLê LợiHôm nay, lúc 09:21Bán nhà 3 tầng mặt đường Kinh Doanh Trường ChinhLê LợiHôm nay, lúc 09:21Bán đất xóm 3 Hưng Chính sau lưng Chợ ĐướcHôm nay, lúc 09:21Bán lô đất Nghi Trường gần trường Dân Tộc Nội Trú VinhHôm nay, lúc 09:21Bán lô góc đấu giá xóm trung thành hưng đông đường 12mHôm nay, lúc 09:20Cần bán gấp mặt đường 35m Nghi ÂnTpVinhHôm nay, lúc 09:19Cần bán lô đất Nghi Liên Đối Diện Bến Xe MớiHôm nay, lúc 09:19Bán lô đất Nghi Trường gần trường Dân Tộc Nội Trú VinhHôm nay, lúc 09:19Bán đất vinh tân ngõ đường Hồ Xuân Hương Cuối Lê Mao Kéo DàiHôm nay, lúc 09:19Bán đất lối 2 đường Bùi Dương Lịch đất thổ cư 100Hôm nay, lúc 09:19Bán lô đất lối 2 đường Lê Qúy ĐônHưng LộcHôm nay, lúc 09:19Bán lô đất khối 2 Vinh Tân gần Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Miền TrungHôm nay, lúc 09:19Bán nhà trung Tâm Phường Hưng Bình ngõ đường Nguyễn Xuân ÔnHôm nay, lúc 09:19Bán lô đất ngõ đường Mai Lão BảngNghi PhúHôm nay, lúc 09:19Bán đất mặt đường Cao Huy Đỉnh phường Trường ThiHôm nay, lúc 09:19Bán đất dự án Danatol Vinh TânHôm nay, lúc 09:19Vừa về căn nhà c4 có 3 Phòng ngủ tại Xóm 1 Hưng ChínhGần VisipHôm nay, lúc 09:19Bán nhà 3 tầng gần Siêu Thị Hương Giangngõ Trần PhúHôm nay, lúc 09:19Nhà mặt đườngxóm Đức ThọHưng LộcHôm nay, lúc 09:19Bán nhà ngay trường C2 Nghi Phú gần bv Quốc TếHôm nay, lúc 09:19Bán nhà mặy đường Mai Hắc ĐếKhối 6 Quán BàuHôm nay, lúc 09:19
Bản đồ quy hoạch thành phố Vinh đến năm 2030 tầm nhìn 2050
Tra cứu thông tin thửa đất
Nhập để tra cứu thông tin thửa đất: