CHỢ NHÀ ĐẤT VINH

Nghệ An ký thỏa thuận đầu tư dự án 1 tỷ USD

Nghệ An ký thỏa thuận đầu tư dự án 1 tỷ USD
(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, tỉnh Nghệ An cùng Công ty Hemaraj và Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) có buổi làm việc và ký thỏa thuận đầu tư dự án khu công nghiệp, đô thị WHA Hemaraj tại Khu Kinh tế Đông Nam.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía Hemaraj có ông David Richard Nardone - Tổng Giám đốc điều hành và nhiều thành viên trong ban lãnh đạo của công ty. Về phía Cienco 4 có ông Nguyễn Tuấn Huỳnh - Tổng giám đốc.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi, bàn bạc các nội dung trong thoả thuận hợp tác đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, tỉnh Nghệ An hết sức vui mừng sau một thời gian dài đàm phán, đã cùng tổng công ty Hermaraj đi đến thống nhất, ký kết thoả thuận đầu tư.

Đồng chí hy vọng dự án sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển, sớm đem lại diện mạo mới cho nền kinh tế địa phương trong tương lai gần, đồng thời đề nghị các nhà đầu tư ưu tiên những ngành sản xuất ứng dụng công nghệ cao, cũng như quan tâm đến môi trường sản xuất.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại buổi làm việc.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông David Richard Nardone thay mặt phía Hemaraj cảm ơn lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tạo điều kiện tốt cũng như dành sự quan tâm cho dự án. “Công ty tự tin sẽ góp phần giải quyết những khó khăn của nền kinh tế Nghệ An, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân trên địa bàn”, ông David nói và khẳng định, sự thành công của công ty cũng là thành công của tỉnh Nghệ An.

Ông David R Nardone cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Nghệ An đối với dự án.
Ông David R. Nardone cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Nghệ An đối với dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường sau đó đã cùng ông David Richard Nardone và ông Nguyễn Tuấn Huỳnh đại diện cho các bên tham gia ký kết thỏa thuận. Cũng trong buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà lưu niệm tới lãnh đạo Công ty Hemaraj.

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các bên liên quan.
Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các bên liên quan.

Dự án đầu tư và xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp - đô thị Hemaraj tại Khu Kinh tế Đông Nam có tổng diện tích khoảng 3.200 hecta, thuộc địa bàn 2 huyện Nghi Lộc và Diễn Châu. Tổng mức đầu tư dự tính khoảng 23.000 tỷ đồng (1 tỷ USD). Dự án sẽ được chủ đầu tư chia làm 7 giai đoạn, bắt đầu triển khai từ năm 2017 và hoàn thành trong năm 2038. Giai đoạn 1 của dự án với diện tích gần 500 hecta trên địa bàn huyện Nghi Lộc sẽ bắt đầu triển khai từ năm 2017 và hoàn thành vào năm 2021.

Theo ông Võ Văn Hải - Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh các Khu công nghiệp, cơ sở Logistic và xây dựng khu đô thị để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư xây dựng nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng đại diện các bên liên quan tham gia ký kết thỏa thuận.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng đại diện các bên liên quan tham gia ký kết thỏa thuận.

Với uy tín của mình trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng kinh doanh hạ tầng các Khu công nghiệp tại Thái Lan của Hemaraj, kết hợp với tiềm lực tài chính và uy tín của Cienco 4, ông Hải hy vọng sẽ xây dựng Khu công nghiệp Hemaraj thành Khu công nghiệp kiểu mẫu tại Nghệ An.

Trong khi đó, với hệ thống khách hàng là các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới, Hemaraj tin tưởng sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư vào Khu công nghiệp, góp phần phát triển tỉnh Nghệ An, đưa địa phương sớm trở thành tỉnh khá trong khu vực.

Tại lễ ký kết, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam cũng cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ, đồng hành cũng nhà đầu tư trong quá trình triển khai xây dựng và khi đã đi vào hoạt động.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà lưu niệm lãnh đạo Hemaraj.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà lưu niệm lãnh đạo Hemaraj.
Hemaraj là doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan với các lĩnh vực chính như xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp. Hiện nay Tập đoàn Hemaraj đang sở hữu và phát triển 8 Khu công nghiệp đẳng cấp quốc tế với diện tích 7.000 ha quy tụ 600 doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn về lĩnh vực logistics, sản xuất ô tô, năng lượng…

Tiến Hùng - Mỹ Nga

TBD

Số lượt đọc: 1914 Đánh giá: Đánh dấu tin này: In tin này:

Hotline 24/24:

Hỗ trợ dịch vụ, hợp tác: 

0979 878 008 - 0942.88.70.66

Tư vấn nhà đất Vinh:

Thông tin nhà đất Vinh 30 ngày qua

60/1030
Tra cứu thông tin thửa đất
Nhập để tra cứu thông tin thửa đất:
Phường/xã
Tờ bản đồ số
Thửa số
Bản đồ quy hoạch thành phố Vinh đến năm 2030 tầm nhìn 2050